Các giải pháp chống nóng chung cư hướng Tây hiệu quả hiện nay

giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây

Với gia chủ thuộc cung mệnh Tây tứ trạch thì sở hữu những căn hộ hướng Tây là điều rất phù hợp trong phong thủy. Tuy nhiên những căn hộ phía Tây sẽ chịu trực tiếp những ảnh hưởng từ ánh mặt trời, không chỉ gây ra không khí ngột ngạt khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy những cách chống nóng chung cư hướng tây là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để nắm bắt tốt nhất các phương pháp hiệu quả mà đơn giản này nhé.

Quy tắc chống nóng chung cư hướng Tây hoặc nhà hướng Tây

Tại Việt Nam vào mùa hè thường không khí rất ngột ngạt và nhiệt độ có thể lên đến trên 40 độ C, chính vì vậy những căn chung cư hướng Tây hoặc nhà hướng Tây đều vô cùng hấp nhiệt và nóng bức.

Vì lý do phong thủy, gia chủ hợp hướng Tây nên thường lựa chọn mua những căn hộ như vậy, bên cạnh đó giá thành những căn này đôi khi cũng rẻ hơn các căn hộ khác rất nhiều.

giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây
giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây

Trên thực tế, việc chống nóng chung cư Hướng Tây là không quá phức tạp, khá đơn giản khi bạn chỉ cần nắm rõ những quy tắc sau đây:

  • Giảm tối đa mức hấp thu nhiệt độ vào căn hộ
  • Tìm ra giải pháp thông gió tự nhiên
  • Tăng khả năng cách nhiệt lên cao nhất

Giải pháp thông gió tự nhiên

Mang luồng gió tự nhiên vào trong căn hộ là mong muốn của hầu hết các gia đình sinh sống trong các căn hộ chung cư đặc biệt là các căn hộ hướng Tây. Tuy nhiên để có được như vậy là điều không phải đơn giản, yêu cầu thiết yếu cần có về sự sắp xếp hợp lý, bố trí không gian nội thất căn hộ sao cho hút gió và thông gió tốt nhất.

Đối với nhà chung cư hướng Tây, thiết kế một không gian thông thoáng tạo đường luồng thông gió tự nhiên sẽ vô cùng có ích cho việc chống nóng.

Thiết kế cửa sổ hướng gió vào, cửa sổ hướng gió thoát ra ngoài. Không chỉ giúp không khí trong căn hộ lưu thông thoáng đãng mà không khí trong nhà cũng sẽ được thay đổi thường xuyên giảm thiểu tối đa sự ngột ngạt.

Sử dụng những sản phẩm nội thất thông minh và bài trí một cách gọn gàng không chỉ thông thoáng căn hộ mà còn thể hiện vẻ đẹp tiềm ẩn sang trọng.

Tránh việc bịt kín những bức tường phía trước nhà, sẽ làm cho việc hấp thụ nhiệt và tản nhiệt lâu hơn ở những bức tường kín đáo.

giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây
giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây

Tham khảo các dự án: Chung cư số 2 Phạm Ngọc Thạch với thiết kế xanh chống nóng hiệu quả cho cả những căn hộ hướng Tây

Tăng khả năng cách nhiệt

Cách nhiệt cho căn hộ hướng Tây là yếu tố khá quan trọng trong việc cách nhiệt cho chung cư hướng Tây. Giúp cho nhiệt độ trong nhà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ngoài trời.

Sử dụng những vật liệu để chống nóng chung cư hướng Tây

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại vật liệu cách nhiệt cho căn hộ hướng Tây. Gia chủ có thể tham khảo và kết hợp nhiều loại vật liệu với nhau để có thể tạo nên một căn hộ mơ ước của bản thân. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần cân nhắc đến mức nhiệt nóng của tường nhà căn hộ để lựa chọn được loại vật liệu chống nóng sao cho hiệu quả nhất.

giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây
giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây

Một số loại vật liệu được sử dụng phổ biến sau:

  • Ốp thạch cao: Đây là loại vật liệu cách nhiệt khá tốt, là loại sản phẩm có độ bền cao và cách âm tốt. Đặc biệt thạch cao còn mang tính thẩm mỹ nên được sử dụng khá rộng rãi. Ngoài ra gia chủ có thể lựa chọn kết hợp với các loại vật liệu khác như: tấm xốp PU, bông thủy tinh,…
  • Túi khí cách nhiệt: Đây là loại vật liệu có cấu tạo từ màng nhôm nguyên chất, có tác dụng chống nắng nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt tốt vào mùa đông. Mà việc thi công cách nhiệt với túi khí khá dễ dàng và đơn giản. Gia chủ chỉ cần sử dụng keo chuyên dụng và dán lên bề mặt tường cần chống nóng là hoàn thiện.
  • Xốp cách nhiệt PU: Đây là loại vật liệu cách nhiệt trần tường có giá thành rẻ nhưng lại đem lại hiệu quả khá tốt. Ngoài ra loại vật liệu này còn có khả năng cách âm tốt, nhưng lại không có tính  thẩm mỹ nên vì thế khi sử dụng khách hàng thường sử dụng kết hợp với các loại vật liệu khác như tường thạch cao.
  • Ngoài các loại vật liệu trên còn có thể sử dụng các loại sơn cách nhiệt, gạch chống nóng,… giúp giảm nhiệt vào mùa hè.
giải pháp chống nóng cho chung cư hướng Tây
giải pháp chống nóng chung cư hướng tây

Phương pháp khác chống nóng chung cư hướng Tây

Trồng nhiều cây xanh: Việc trồng cây xanh là một giải pháp vô cùng quen thuộc mà rất nhiều hộ gia đình đang lựa chọn sử dụng. Là một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.